Văn nghệ

Tùng Điên ném tỷ đồng xuống “sông đỏ”

Tùng Điên ném tỷ đồng xuống “sông đỏ”

24/7/17, 06:43

TP - Một chương trình vô tiền khoáng hậu vừa diễn ra tại Hà Nội. Đó là Chuyện của dòng sông đỏ - chương trình ca nhạc theo đường dây cốt truyện - quy tụ có thể nói là gần hết giới tinh hoa ca nhạc của Hà Nội. Đầu tàu là Hoàng Hà Tùng - hay còn gọi là Tùng Điên. Không những “điên” mà ông còn đang mang bệnh trọng…

Nhà hát Kịch TP kháng cao

24/07/2017, 21:06

Nhà hát Kịch TP kháng cao

TPO - Theo thông tin từ nhà hát Kịch TP cho biết Nhà hát vừa nộp đơn tới Tòa án Nhân dân quận I- TPHCM, kháng cáo về toàn bộ bản án của phiên tòa sơ thẩm trong vụ việc tranh chấp hợp đồng hợp tác giữa Nhà hát với diễn viên Ngọc Trinh.

Truyện ngắn: Con ma của dòng sông

23/07/2017, 09:58

Truyện ngắn: Con ma của dòng sông

TP - Nó đang ngồi ăn với thằng bạn thân trong quán phở, chẳng biết có một lực hút nào đó ghê gớm khiến nó phải nhìn ra ngoài. Lẽ nào là cô ấy… Trái tim nó như nhảy múa trong lồng ngực. Đôi đũa từ tay nó rơi xuống dưới nền xi măng khô khốc.

Khi nghệ sỹ để ngỏ cuộc đời

23/07/2017, 07:00

Khi nghệ sỹ để ngỏ cuộc đời

TP - Những ngày qua, dư luận xôn xao với câu chuyện đời tư của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý. Có lẽ, chưa bao giờ như bây giờ, nhắc đến Nguyễn Văn Tý người ta lại tạm quên những “Dư âm”, “Dáng đứng Bến Tre”, “Mẹ yêu con”, “Người đi xây hồ Kẻ Gỗ”… in dấu lừng lững trong kho tàng ca khúc Việt Nam. Dư luận còn đang bận với mớ bòng bong: Thực hư chuyện nhạc sỹ bị con bỏ rơi ra sao?

Cụ Kim Lân về làng

22/07/2017, 07:35

Cụ Kim Lân về làng

TP - Làng Phù Lưu, Đông Ngàn quê nhà văn Kim Lân.Tác phẩm Làng gần như bầu lên một tên tuổi Kim Lân. Ngày 22/7 này ở làng Phù Lưu, Đông Ngàn của Phủ Từ Sơn nay là phường Đông Ngàn thị xã Từ Sơn diễn ra một sự kiện văn hóa: Chính quyền phường phối hợp với gia đình nhà văn khánh thành nhà lưu niệm Kim Lân. Lần này ông về làng là lần cuối. Là ở hẳn…

“Dunkirk”, phim chiến tranh không đổ máu

22/07/2017, 06:58

“Dunkirk”, phim chiến tranh không đổ máu

TP - Làm phim chiến tranh về cuộc di tản lịch sử với khoảng 400 nghìn quân lính ở bến cảng Dunkirk, tuy nhiên đạo diễn Christopher Nolan không chọn đặc tả bạo lực, đổ máu. Cuộc di tản Dunkirk có thể được xem là một trong những phim hay nhất về chiến tranh, khởi chiếu từ 21/7.

Nghĩ vụn ngày âm u

21/07/2017, 08:39

Nghĩ vụn ngày âm u

TP - Buổi sáng, bên bờ sông Hàn. Nghe kể vừa có một cô gái chạy lên cầu rồi bất ngờ gieo mình xuống sông. Một chàng trai chở theo đứa bé gái chừng 3 tuổi hộc tốc đuổi theo. Vứt xe, chỉ kịp dúi đứa bé vào tay người qua đường, anh lao theo xuống nước cứu cô gái.

'Cô gái đến từ hôm qua' mang theo thuốc ngủ?!

21/07/2017, 07:03

'Cô gái đến từ hôm qua' mang theo thuốc ngủ?!

TP - Sau khi gây chú ý với Em là bà nội của anh, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh tiếp tục “xông lên” với Cô gái đến từ hôm qua. Việc dựa theo truyện dài cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh là một thuận lợi nhưng cũng gây tác dụng ngược nếu xử lý kịch bản không tốt. Truyện của Nhật Ánh vốn toàn thoại, tối giản nhân vật.

Các tin khác

 

Khám phá