Sau khi hoàn thiện, ngôi nhà ống 4 tầng ở quận Phú Nhuận (TP HCM) nổi bật giữa con hẻm gồm những công trình xây kiểu cũ. Mặt tiền phối hợp hài hòa giữa gạch lỗ, ô cửa kính khiến nhà trông giống như một khối hộp đồ chơi xinh xắn.
Diện tích mặt bằng không rộng (54 m2) nhưng gia chủ muốn không gian từng phòng phải rộng, có nhiều ánh sáng tự nhiên.
Bởi vậy, KTS Nguyễn Hữu Công Khanh (K+ Architects) quyết định dành toàn bộ tầng một làm phòng khách, chỗ để xe. Khu bếp, phòng ăn được đưa lên tầng trên.
Không gian tiếp khách trở nên rộng rãi, thoáng đãng với góc nhìn ra giếng trời trồng cây xanh ở cuối nhà.
Khu thông tầng cuối nhà chính là góc ưng ý nhất của kiến trúc sư khi đem lại cảm giác bình yên và ánh sáng, sự kết nối cho cả ngôi nhà.
Mảng tường gạch mộc với màu xanh của cây khế tạo nên nét mộc mạc, thư thái.
Phần lan can, tay vịn cầu thang đều sử dụng kính giúp không gian được nới  rộng và ánh sáng lan tỏa tốt hơn.
Chủ nhà đặc biệt ưu ái cho các khu sinh hoạt chung nên phòng khách, bếp ăn, phòng đọc sách đều rộng rãi.
Phần thông tầng giúp phòng ăn trở nên cao, thoáng hơn. Kiến trúc sư cũng tối giản mọi yếu tố trang trí, để nhà đẹp nhờ chính các chi tiết vật liệu.
Mỗi căn phòng đều có nét duyên dáng riêng, có thể là đôi đèn màu đỏ nổi bật hay một bức vách gạch lỗ vừa che lối vào WC vừa tạo nền trang trí cho khu đọc sách.
Công trình mới xây xong nhưng không có cảm giác xa lạ, khô cứng bởi sự xuất hiện của những món đồ gỗ mang nét xưa. Kiến trúc sư cũng khéo léo lựa chọn rèm cửa, bàn ghế thanh thoát, tạo nét nhẹ nhàng cho từng góc nhà.
Khu WC được bố trí gạch lỗ để luôn có ánh sáng nhưng không bị mưa hắt hay nắng chói chang chiếu vào.

Theo VnExpress